หิมะ

ข้อความวิ่ง

ยินดีต้อนรับสู่บล็อก การงานอาชีพ

วันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ผลงานวิชาการงานอาชีพ

 ผลงาน

วิธีการทำ กล้วยบวชชี


วัตถุดิบ

- กล้วย 6 ลูก
- หัวกะทิ 250 มิลิลิตร
- น้ำเปล่า 80 กรัม
- น้ำตาลทราย 35 กรัม
- น้ำตาลมะพร้าว 40 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- มะพร้าวอ่อน

วิธีการทำ

1. ต้มน้ำน้ำให้เดือดใส่เกลือ ใส่กล้วยต้มประมาณ 15-20 นาที จนกล้วยเปลี่ยนสี ตักขึ้นปลอกเปลือกหั่นชิ้นตามชอบ 2. ตั้งหม้อใช้ไฟอ่อน ใส่กะทิ น้ำเปล่า น้ำตาล น้ำตาลมะพร้าว เกลือ ใบเตย คนส่วนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย 3. ใส่กล้วย ใส่มะพร้าวอ่อน หลังจากนั้นคนให้เข้ากัน 4. ตักกล้วย โรยงา พร้อมเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผลงานวิชาการงานอาชีพ

 ผลงาน วิธีการทำ กล้วยบวชชี วัตถุดิบ - กล้วย 6 ลูก - หัวกะทิ 250 มิลิลิตร - น้ำเปล่า 80 กรัม - น้ำตาลทราย 35 กรัม - น้ำตาลมะพร้าว 40 กรัม - ...